Đăng lúc: 14/05/2021 03:16:42 PM
 
Công đoàn KKT Qung Quất và các KCN: Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào đời sống công nhân

       Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số người mắc bệnh tiếp tục gia tăng, đặc biệt là dịch bệnh đã thâm nhập vào một số doanh nghiệp và công nhân lao động tại một số tỉnh, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống công nhân lao động.

       Để đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế, trong thời gian qua, Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp, hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào đời sống công nhân. Các biện pháp phòng ngừa như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, phun khử khuẩn, giãn cách khi ăn ca, vách ngăn… được CĐCS và doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

Công nhân được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào ca sản xuất

        Bên cạnh truyền thông nâng cao ý thức của công nhân lao động trong phòng, chống dịch bệnh, các doanh nghiệp và CĐCS thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với các lao động từ nước ngoài vào làm việc; phối hợp xây dựng kịch bản, phương án ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

        Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có nguy cơ xâm nhập vào đời sống công nhân lao động, Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thường xuyên chỉ đạo các CĐCS nâng cao cảnh giác, duy trì nghiêm các biện pháp phòng ngừa, thực hiện theo chỉ đạo và khuyến cáo của các ngành chức năng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, thực hiện 5k, đặc biệt là đeo khẩu trang… nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập làm gián đoạn sản xuất kinh doanh và việc làm của người lao động.

         Hiện nay, số lao động trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trên 55.000 người, tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp VSIP.

 Thái Khiêm

    

VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,354
Hôm qua: 1,932
Tuần này: 9,472
Tuần trước: 11,412
Tháng này: 5,037
Tháng trước: 64,595
Tổng lượt truy cập: 666,337
Số người online: 29
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường