Đăng lúc: 27/08/2021 08:12:39 AM
 
Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn thu mua tỏi hỗ trợ bà con nông dân
Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn đang tổ chức thu mua, kết nối tiêu thụ tỏi cho nông dân Lý Sơn trước khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Việc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ đặc sản tỏi Lý Sơn vào thời điểm này giúp cho nông dân vơi bớt phần nào khó khăn.

     Sau khi có chủ trương của Liên đoàn Lao động tỉnh và chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn đã tổ chức thu mua tỏi cho nông dân địa phương, mỗi hộ được hỗ trợ tiêu thụ 100kg tỏi. Trước mắt ưu tiên hộ khó khăn, hộ có lượng tỏi tồn kho nhiều. Dù lượng tỏi bán đi chưa nhiều, nhưng với nông dân trên đảo đây là sự hỗ trợ kịp thời giúp họ giải quyết được phần nào lượng tỏi tồn kho.

     “Gia đình có 2 tấn tỏi khô, từ Tết đến giờ bán được một ít, nhưng giá thấp, giờ Liên đoàn Lao động huyện có chương trình thu mua tỏi cho bà con, gia đình tôi bán được một tạ nên rất mừng. Mong sao từ giờ đến tháng Chạp Liên đoàn Lao động tiếp tục hỗ trợ thu mua tỏi cho bà con, để bà con có điều kiện sản xuất vụ tỏi và sắm xanh, vui xuân”, bà Nguyễn Thị Dung ở thôn Tây An Hải, huyện Lý Sơn bày tỏ.

     Giá tỏi được Liên đoàn Lao động thu mua tại đảo là 45 nghìn đồng mỗi kg, cao gần gấp đôi so với giá bán ngoài thị trường. Ảnh dưởng dịch bệnh, giá tỏi sụt giảm và không tiêu thụ được trong suốt thời gian dài, do đó, chương trình hỗ trợ, kết nối tiêu thụ tỏi cho nông dân Lý Sơn với giá hiện tại được đông đảo nông dân đón nhận.

Mỗi hộ nông dân Lý Sơn được hỗ trợ tiêu thụ 100kg tỏi

     Anh Nguyễn Khắc Hoa, ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết, những năm trước, mỗi ngày chợ Lý Sơn diễn ra giao dịch khoảng vài tấn tỏi. Nhưng ảnh hưởng dịch bệnh nên hơn nửa năm qua số lượng tỏi mang ra chợ bán rất ít, không khí mua bán ảm đảm vì giá thấp, sức mua giảm. Thậm chí là không bán được, nay Liên đoàn Lao động tổ chức thu mua tỏi, với giá 45 nghìn đông/kg nên bà con rất vui.

     Mỗi ngày Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn thu mua hơn 2 tấn tỏi của bà con nông dân, số tỏi này sẽ được chuyển vào Liên đoàn Lao động tỉnh để kết nối tiêu thụ với người tiêu dùng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài tỉnh. Cách thức thu mua tỏi cũng phù hợp trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mỗi hộ dân được cấp phiếu, và hẹn giờ chở tỏi đến điểm thu mua, hoặc cán bộ trực tiếp xuống từng hộ dân thu mua tỏi, nhằm tránh tập trung đông người để phòng, chống dịch.

     Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn Nguyễn Hữu Chi cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai thu mua tỏi cho bà con nông dân, nhằm san sẻ khó khăn với bà con trước đại dịch COVID-19.

     Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động huyện đã cấp phiếu cho bà con, trên phiếu ghi đầy đủ thông tin thời gian, ngày tiếp nhận tỏi, cách nhau 20 phút sẽ thu mua một hộ dân, mỗi ngày tiếp nhận, thu mua cho khoảng 25 hộ dân và không xảy ra tình trạng tập trung đông người.

     Theo thống kê, Lý Sơn còn khoảng 1.400 tấn tỏi tồn đọng trong dân. Với lượng tỏi tồn đọng khá lớn, Liên đoàn Lao động huyện và các ban, ngành đoàn thể huyện sẽ tiếp tục thu mua tỏi cho nông dân, nhằm chung tay với chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với nông dân do dịch bệnh.

Hữu Danh 

VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,544
Hôm qua: 1,932
Tuần này: 9,662
Tuần trước: 11,412
Tháng này: 5,227
Tháng trước: 64,595
Tổng lượt truy cập: 666,527
Số người online: 142
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường