Hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII >> Sổ tay công tác tổ chức
(Đăng lúc: 24/10/2017 07:50:48 AM)
Nghiệp đoàn nghề cá An Hải Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022
          Ngày 18.10, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến nay, Nghiệp đoàn có 665 đoàn viên, liên kết thành 17 tổ đội sản xuất trên biển của 49 tàu cá đang đánh bắt hải sản tại 2 ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa. Trong 5 năm qua, sản lượng khai thác của đoàn viên nghiệp đoàn đạt trên 72 ngàn tấn với giá trị đạt trên 552 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đật trên 5,4 triệu đồng/ người /tháng. Bên cạnh đó, đoàn viên nghiệp đoàn đã đầu tư gần 25 tỷ đồng đóng mới 09 phương tiện tàu cá công suất lớn cùng ngư cụ hiện đại để vươn khơi xa, vừa làm kinh tế vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
         Để kịp thời hỗ trợ các chủ tàu cá và đoàn viên bị tai nạn rủi ro trên biển, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ trên 15  tỷ đồng và 01 con tàu trị giá hơn 05 tỉ đồng. Ngoài ra, Nghiệp đoàn nghề cá cũng đã phối hợp với các nhà hảo tâm xây dựng nhà mái ấm công đoàn, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hàng trăm đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để ngư dân có điều kiện ổn định cuộc sống và sản xuất .
        Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới là tiếp tục phát triển phát triển đoàn viên, nâng cao sản lượng khai thác, tăng thu nhập để đoàn viên phấn khởi bám biển, bám ngư trường, tiếp tục phối hợp với các cấp các ngành, cơ sở đào tạo mở lớp thuyền trưởng, máy trưởng cho ngư dân, tổ chức các lớp tập huấn về các qui định trong khai thác hải sản, không xâm phạm lãnh hải nước ngoài, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng để ngư dân an tâm vươn khơi đánh bắt và khai thác hải sản xa bờ, giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đại hội bầu Ban Chấp hành mới gồm 9 người và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
 
Ban Chấp hành ra mắt nhận nhiệm vụ

                                                                                                                           Hữu Chi 


THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
LIÊN KẾT WEB
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,979,745
Đang trực tuyến: 16