Hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII >> Sổ tay công tác tổ chức
(Đăng lúc: 30/10/2017 01:52:50 PM)
Đại hội Công đoàn huyện Tây Trà thành công tốt đẹp
             Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ tỉnh về tổ chức đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ngày 27.10, Đại hội lần thứ III Công đoàn huyện Tây Trà nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tổ chức và thành công tốt đẹp. Đây cũng là đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn đại hội điểm công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để rút kinh nghiệm.
            Đồng chí Trần Văn Thanh, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Xuân Vinh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Hồ Hoàng Thái, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự còn có các đồng chí là lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các huyện, thành phố, ngành, lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể của huyện và 96 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.000 CNVCLĐ huyện Tây Trà tham dự đại hội.
             Báo cáo trình bày tại Đại hội cho thấy hoạt động Công đoàn huyện Tây Trà nhiệm kỳ qua đạt được kết quả tích cực, động viên CNVCLĐ phát huy tinht hần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục CNVCLĐ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương của tổ chức công đoàn luôn được chú trọng. Tỷ lệ CNVCLĐ tham gia các lớp tuyên truyền do LĐLĐ huyện tổ chức luôn đạt trên 90%. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức hàng năm, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho CNVCLĐ. LĐLĐ huyện tích cực tham gia, phối hợp với các ngành chức năng giám sát việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT và chế độ liên quan đến CNVCLĐ. Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ gia đình CNVCLĐ gặp nạn, có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ đã vận động được trên 147 triệu ủng hộ CNVCLĐ bị tai nạn lao động, gia đình khó khăn; trên 26 triệu ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, Nghĩa sỹ Hoàng Sa; tranh thủ nguồn hỗ trợ của Điện lực Quảng Ngãi trao tặng dàn máy vi tính cho Trường THCS Trà Khê (50 triệu đồng); xây mới 02 nhà, sửa chữa 5 nhà MACĐ với số tiền 200 triệu đồng…Phong trào thi đua được đẩy mạnh, tập trung vào các nội dung như: Lao động giỏi, Lao động sáng tạo; học tập nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tệ nạn xã hội, thi đua lập thành tích làm nhiều công trình, sản phẩm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước và của địa phương. Kết quả, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen 02 tập thể, LĐLĐ tỉnh khen thưởng 8 tập thể và 16 cá nhân; LĐLĐ huyện khen thưởng 45 tập thể và hơn 146 cá nhân.
 
Huyện ủy Tây Trà trao tặng bức trướng tại Đại hội

            Trong nhiệm kỳ, kết nạp được 348 đoàn viên. Đến nay, toàn huyện có 1.060 đoàn viên/1.197 CNVCLĐ. Hàng năm, CĐCS đạt vững mạnh chiếm 51.5%,  khá đạt 31.5%, trung bình chiếm 15.3%. Các cấp Công đoàn đã giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng và được xem xét bồi dưỡng kết nạp được 289 đảng viên mới trong CNVCLĐ. Công tác vận động nữ dần đi vào nề nếp,  đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ CNVCLĐ trên địa bàn. Các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với giới tính và ngành nghề, thu hút trên 90% nữ CNVCLĐ tham gia với các hoạt động như Hội thi Nữ CNVCLĐ “Tài năng - Thanh lịch” , văn nghệ, thể thao…
 
UVBCH Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Văn Thanh phát biểu chỉ đạo Đại hội

            Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Trần Văn Thanh, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được và nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới, hoạt động Công đoàn huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: phát huy các quyền và lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, chủ động thông tin về tổ chức và hoạt động Công đoàn, chú trọng công tác định hướng thông tin. Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho đoàn viên, người lao động. Xây dựng môi trường văn hóa, đời sống văn hóa lành mạnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền đồng cấp về những vấn đề mới, diễn biến mới trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn; đổi mới công tác thi đua, khen thưởng cho phù hợp với điều kiện lao động, công tác của đoàn viên, người lao động, ưu tiên khen thưởng người lao động trực tiếp; tập trung bồi dưỡng, phát hiện, nhân rộng các mô hình, sáng kiến, sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao; phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo hướng lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm tổ chức và hoạt động Công đoàn; nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nữ công, làm tốt công tác bình đẳng giới; tăng cường hoạt động kiểm tra ở các cấp công đoàn, bảo đảm cho công đoàn hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Tham gia cải cách hành chính; phát huy dân chủ, tăng cường trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện.
 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Tây Trà chụp hình lưu niệm với BCH mới

          Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội và bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Tấn Hường tái cử chức chủ tịch LĐLĐ huyện Tây Trà khoá III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

                                                                                                                             TG-NC 


THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
LIÊN KẾT WEB
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,979,739
Đang trực tuyến: 10