Điển hình tiên tiến
(Đăng lúc: 25/01/2018 07:35:43 AM)
Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Sơn Tịnh: Lan tỏa từ những phong trào quần chúng.
Trong nhiệm kỳ 2013- 2018, tuy có biến động về mô hình tổ chức, giảm số 40 CĐCS, 1.800 đoàn viên (do điều chỉnh địa giới hành chính huyện Sơn Tịnh để mở rộng Thành phố Quảng Ngãi) nhưng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Sơn Tịnh vẫn tạo được những dấu ấn mới, thể hiện rõ nét hơn vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị địa phương, được CNVCLĐ đánh giá cao và tích cực tham gia hoạt động.
           Hiện tại, LĐLĐ huyện Sơn Tịnh có 66 CĐCS/2.007 CNVCLĐ, hầu hết là công tác trong khối các cơ quan, đơn vị (3 CĐCS doanh nghiệp/152 đoàn viên) nên hoạt động công đoàn có những đặc thù riêng, các chế độ, chính sách của đoàn viên đều được thực hiện theo quy định, ít có sai sót nên các quyền lợi đều được đảm bảo, ổn định.
 
 
Hoạt động văn nghệ của CNVCLĐ huyện Sơn Tịnh
 
         Để làm mới hoạt động công đoàn, LĐLĐ huyện Sơn Tịnh đã tăng cường tổ chức các hoạt động quần chúng để vận động, tập hợp, đoàn kết người lao động. Đó là việc vận động đoàn viên đóng góp hỗ trợ cho CNVCLĐ rủi ro qua đời. Quỹ này không hoạt động thường xuyên mà chỉ hoạt động khi trong hệ thống tổ chức có đoàn viên không may qua đời. Từ năm 2013 đến nay, LĐLĐ huyện Sơn Tịnh đã vận động CNVCLĐ trên địa bàn đóng góp gần 550 triệu đồng để hỗ trợ cho người thân của 13 đoàn viên.
        LĐLĐ huyện đã tiếp nhận nguồn vốn của quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm (kênh Tổng Liên đoàn) và Quỹ trợ vốn của LĐLĐ tỉnh cho 42 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay 1,3 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, cải thiện đời sống gia đình; vận động CNVCLĐ đóng góp hơn 215 triệu đồng xây quỹ Mái ấm công đoàn, 380 triệu đồng hỗ trợ cho 13 trường họp đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới và sửa chữa 13 nhà ở. Đây là những việc làm nhân văn, có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn với đoàn viên và của đoàn viên với đoàn viên với nhau.
 
LĐLĐ huyện Sơn Tịnh Tuyên truyền an toàn giao thông dưới hình thức sâu khấu hóa
 
          Phát huy tính quần chúng trong hoạt động công đoàn, hàng năm LĐLĐ huyện đều tổ chức các hoạt động tuyên truyền và các hoạt động văn hóa- thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Công đoàn. Hội diễn văn nghệ quần chúng, hội thi nữ công gia chánh, giải bóng đá mini mở rộng, giải cầu lông... là những hoạt động truyền thống được LĐLĐ huyện đầu tư tổ chức chu đáo, có chiều sâu, chất lượng, mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao. Tạo điều kiện cho đoàn viên có dịp giao lưu, giải trí, rèn luyện thể lực, nâng cao nhận thức thẩm mỹ, học tập kinh nghiệm làm việc, chia sẻ kinh nghiệm hay trong việc xây dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nhiều đơn vị có sự liên kết chặt theo khối, cụm thi đua để tăng nguồn lực, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại cơ sở.
          Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị quán triệt nghị quyết của Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là các phong trào lớn của Đảng, Nhà nước được LĐLĐ huyện cụ thể hóa và lồng ghéo trong những nội dung hoạt động công đoàn, là cơ sở để đánh giá tổ chức, đánh giá chất lượng đoàn viên, xây dựng Công đoàn vững mạnh.
 
LĐLĐ huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến
 
        Mỗi một hoạt động công đoàn đều có nội dung, sắc thái riêng và hướng tới những mục tiêu nhất định. Điều được ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua là LĐLĐ huyện Sơn Tịnh đã đánh giá, nhận diện được những khó khăn, hạn chế và có những giải pháp phù hợp để "kích hoạt" phong trào phát triển sôi nổi, đúng định hướng.

                                                                                Quang Tuyến 


THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
LIÊN KẾT WEB
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,961,089
Đang trực tuyến: 40