Đăng lúc: 08/03/2013 09:41:16 AM
 
Có bắt buộc phải hưởng BHXH một lần không?
Tôi đã tham gia BHTN 15 tháng và đủ điều kiện để hưởng TCTN. Trong thời gian chưa có việc làm, tôi đăng ký hưởng TCTN và như vậy, tôi có bắt buộc phải hưởng BHXH một lần không? Nếu không, khi làm ở công ty mới, tôi đóng tiếp BHXH và đóng lại từ đầu BHTN, như vậy có đúng không?”.

 

- Bảo hiểm thất nghiệp và BHXH là hai chính sách khác nhau. Không có quy định nào bắt buộc đã hưởng TCTN thì cũng phải hưởng BHXH một lần. Nếu bạn chưa hưởng TCTN, thời gian tham gia BHTN sẽ được bảo lưu. Nếu đã hưởng TCTN, thời gian đã tham gia BHTN trước đó không được tính cho lần TCTN sau.

Đối với các chế độ khác của BHXH: Khi đi làm ở công ty mới, bạn sẽ tiếp tục tham gia BHXH và thời gian đã tham gia BHXH trước đó được cộng dồn để làm cơ sở tính các trợ cấp về BHXH sau này.

VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,034
Hôm qua: 2,579
Tuần này: 11,646
Tuần trước: 21,958
Tháng này: 578,348
Tháng trước: 390,098
Tổng lượt truy cập: 4,624,334
Số người online: 89