Đăng lúc: 19/06/2023 01:32:18 PM
 
CĐCS Công ty TNHH Millennium Furniture phối hợp tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2023
Vừa qua, tại Công ty TNHH Millennium Furniture thuộc Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, CĐCS Công ty TNHH Millennium Furniture phối hợp với Ban Giám đốc Công ty, Đội phòng cháy, chữa cháy Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi và Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2023.

 Tình huống giả định: trong thời gian CNLĐ đang làm việc trong nhà máy thì Đội trưởng đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở nhận được tin báo có xảy ra cháy tại khu nhà xưởng B1 và B2 của công ty.

Đợt diễn tập lần này nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho toàn thể đoàn viên, CNLĐ trong công ty và thực hành các kỹ năng phản ứng khi có sự cố xảy ra. Giúp đoàn viên, người lao động nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, nâng cao khả năng ứng biến, xử lý tình huống, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần bảo vệ tính mạng của người lao động và tài sản công ty.

Diễn tập hỗ trợ người bị thương ra khỏi vị trí cháy

Công ty TNHH Millennium Furniture hiện có hơn 4.000 đoàn viên, CNLĐ, công ty sản xuất và gia công nệm ghế, nệm giường,…., là những hàng hóa dễ bắt lửa nên công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ luôn được Công ty đặt lên hàng đầu, là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Việc diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong phạm vi công ty nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục những nguy cơ có thể dẫn đến cháy nổ với phương châm 4 tại chỗ đó là “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ”. Từ đó, có các biện pháp duy trì, đảm bảo các điều kiện, các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại công ty theo quy định của pháp luật.

Qua đợt diễn tập lần này, Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc Công ty TNHH Millennium Furnituređã lựa chon, tìm ra những hạt nhân ưu tú để xây dựng mạng lưới “An toàn vệ sinh viên” tại doanh nghiệp, hình thành tác phong công nghiệp “an toàn để sản suất”, “sản xuất phải an toàn”.

Xuân Quang 

VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,176
Hôm qua: 2,579
Tuần này: 11,788
Tuần trước: 21,958
Tháng này: 578,490
Tháng trước: 390,098
Tổng lượt truy cập: 4,624,476
Số người online: 206