Đăng lúc: 27/12/2023 05:21:12 PM
 
Công đoàn cơ sở Công ty CP Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất phối hợp tổ chức diễn tập xử lý sự cố an ninh hàng hải năm 2023
Vừa qua, tại Cảng Gemadept Dung Quất, Công đoàn cơ sở và Công ty CP Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất phối hợp tổ chức diễn tập xử lý sự cố an ninh hàng hải, bảo đảm an ninh cảng biển năm 2023.

Tình huống an ninh: Trong lúc cổng đang mở để nhận hàng, bảo vệ phát hiện có 02 đối tượng chạy xe máy phóng nhanh vào khu vực bãi cảng. Bảo vệ trực cổng không xử lý kịp nên báo sự việc với Tổ trưởng bảo vệ. Qua tìm hiểu, các đối tượng là người dân địa phương, trước đó đã dùng ma túy đá nên thiếu kiểm soát hành vi và tỏ ra rất hung dữ; một trong hai đối tượng trên đột nhập kho hàng la hét, trèo lên cao và có những biểu hiện không hợp tác, hăm dọa công nhân đang làm việc tại kho hàng. Khi lực lượng an ninh của Cảng tiếp cận, đối tượng đã dùng vũ khí đe dọa lực lượng an ninh và sử dụng bom xăng tự chế ném vào các container chứa hàng tại khu vực.

Tiếp theo, đối tượng nhanh chóng trở lại khu vực bắt giữ con tin, tiếp tục yêu sách, dùng gậy đánh trọng thương bảo vệ.

Diễn tập phối hợp khống chế và bắt giữ đối tượng gây nguy hiểm

Lực lượng an ninh Cảng cùng với các thành viên tổ bảo vệ đã ứng cứu kịp thời, giải cứu con tin đưa đi cấp cứu; bắt giữ đối tượng và giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tình huống chữa cháy: Trong cùng thời gian trên, bom xăng tự chế đã phát nổ và gây cháy cục bộ tại kho hàng, công nhân phát hiện sự cố cháy lập tức truy hô và sử dụng bình chữa cháy để dập lửa. Do ngọn lửa quá lớn nên đã báo động cho đội phòng cháy, chữa cháy của Cảng huy động toàn bộ lực lượng tham gia chữa cháy, khống chế được ngọn lửa.

Diễn tập chữa cháy

Đợt diễn tập nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý sự cố an ninh hàng hải, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an ninh cảng biển cho toàn thể đoàn viên, CNLĐ trong Công ty, góp phần bảo vệ tính mạng của người lao động, tài sản công ty và bảo đảm an ninh cảng biển khi có sự cố xảy ra. Cũng thông qua hoạt động này, Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc Công ty CP Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất đã lựa chon những đoàn viên, CNLĐ xuất sắc để xây dựng mạng lưới “An toàn vệ sinh viên” tại doanh nghiệp.

 Xuân Quang 

VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,139
Hôm qua: 2,579
Tuần này: 11,751
Tuần trước: 21,958
Tháng này: 578,453
Tháng trước: 390,098
Tổng lượt truy cập: 4,624,439
Số người online: 170