Đăng lúc: 31/05/2026 02:29:09 PM
 
Đoàn viên, CNLĐ Công ty Cổ phần Kết cấu Thép Đại Dũng miền Trung sẻ chia khó khăn với gia đình đoàn viên qua đời.
Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty CP Kết cấu thép Đại Dũng miền Trung phối hợp cùng ban lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức trao hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho gia đình anh Đặng Văn Chương, đoàn viên Công ty qua đời vì bạo bệnh.

Nghịch cảnh ập đến gia đình anh Đặng Văn Chương (sinh năm 1985, trú tại thôn Trung An, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), công nhân Công ty CP Kết cấu thép Đại Dũng miền Trung. Anh Chương luôn được đồng nghiệp biết đến là một người công nhân cần mẫn, tận tụy và trách nhiệm với công việc. Tai họa bất ngờ khi anh phát hiện mình mắc bệnh bạch cầu dạng tủy cấp (C92.0), một dạng ung thư máu ác tính. Dù đã được gia đình chạy chữa tại nhiều bệnh viện lớn nhưng kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm, anh Chương đã không thể chống chọi bệnh tật mà qua đời khi tuổi đời còn trẻ.

Sự ra đi của anh để lại nỗi đau thương cho một gia đình vốn đã rất khó khăn. Vợ anh mắc bệnh u nang buồng trứng không còn khả năng lao động, hai con nhỏ đang tuổi ăn học. Trước hoàn cảnh vô cùng ngặt nghèo của anh Chương, ngay từ khi anh còn điều trị tại bệnh viện, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty đã có thư kêu gọi sự đồng hành, sẻ chia từ đồng nghiệp trong Công ty. Sau một thời gian ngắn phát động, đã nhận được sự đồng cảm, hưởng ứng của tập thể đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) toàn công ty cũng như các tổ chức. Ngày 26/5 vừa qua, Ban Chấp hành CĐCS cùng Ban Giám đốc Công ty đến nhà thăm hỏi, động viên và trao tổng số tiền hỗ trợ 96,2 triệu đồng cho gia đình anh Đặng Văn Chương (trong đó, 73,2 triệu đồng do đoàn viên, CNLĐ Công ty chung tay quyên góp, 20 triệu đồng trích từ Quỹ “Tấm lòng vàng” của Công ty Kết cấu Thép Đại Dũng và 3 triệu đồng do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ).

Đồng Chí Lê Quang Vũ, Chủ tịch CĐCS Công ty thăm hỏi, trao hỗ trợ cho vợ đoàn viên Đặng Văn Chương

 Số tiền hỗ trợ tuy chưa thể bù đắp được mất mát quá lớn của gia đình nhưng đây là món quà mang giá trị nhân văn sâu sắc, kịp thời tiếp sức cho vợ con anh Chương. Nghĩa cử này minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái, đồng hành, bảo vệ, sẻ chia của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn.

Đăng Khôi 

VĂN BẢN MỚI
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 736
Hôm qua: 2,579
Tuần này: 11,348
Tuần trước: 21,958
Tháng này: 578,050
Tháng trước: 390,098
Tổng lượt truy cập: 4,624,036
Số người online: 168