Đại hội Công đoàn huyện Đức Phổ lần thứ VIII thành công tốt đẹp
Ngày đưa:  08/02/2018 03:39:56 PM In bài
Trong 02 ngày 07, 08/02/2018, tại Nhà Văn hóa huyện Đức Phổ đã diễn ra Đại hội Công đoàn huyện Đức Phổ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 157 đại biểu chính thức đại diện cho gần 5.300 đoàn viên. Đồng chí Lê Tấn Tứ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Huỳnh Quý, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công đoàn của huyện Đức Phổ có nhiều khởi sắc, đạt được một số thành tích nổi bật. LĐLĐ huyện đã tập trung tuyên truyền, vận động thành lập được 03 nghiệp đoàn nghề cá tại 03 xã Phổ Thạnh, Phổ Vinh và Phổ An. Hiện nay toàn huyện có 04 nghiệp đoàn nghề cá với tổng số gần 2.700 đoàn viên. Về Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, các cấp Công đoàn trong huyện đã vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ trên 300 triệu đồng vào Quỹ Mái ấm Công đoàn Quảng Ngãi; xét hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 07 đoàn viên và xây mới 07 nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 430 triệu đồng. Ngoài ra còn xây dựng Qũy “Mái ấm Công đoàn Đức Phổ”, vận động được gần 300 triệu đồng, đã hỗ trợ xây mới 07 nhà. Lập 14 dự án cho đoàn viên vay gần 1,5 tỷ đồng từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm qua kênh Tổng Liên đoàn và Quỹ trợ vốn của Liên đoàn Lao động tỉnh để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống; hỗ trợ bằng tiền và hiện vật cho đoàn viên của 04 Nghiệp đoàn trong huyện với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Về phát triển đoàn viên, từ năm 2013-2017, toàn huyện đã kết nạp mới gần 3.300 đoàn viên, đạt 216,2% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ... Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng, khích lệ ý thức tự giác trong thi đua thực hiện nhiệm vụ của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, xuất sắc.
Đ.c Lê Tấn Tứ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân

 Trên cơ sở kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Đại hội lần thứ VIII Công đoàn huyện đã thảo luận, thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ và một số giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung đổi mới nội dung, phương thức vận động và tổ chức sâu rộng, thường xuyên các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động phong trào, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất chính trị của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp...

Tại Đại hội, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể, 06 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào CNVCLĐ của huyện nhiệm kỳ 2013-2018. Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào BCH khóa mới, đồng chí Huỳnh Văn Lang tái đắc cử chức Chủ tịch, đồng chí Phạm Việt Linh tái đắc cử chức Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2018-2023; bầu đoàn đại biểu gồm 14 đồng chí dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIII.
Ban Chấp hành khoá VIII ra mắt, nhận nhiệm vụ
 
                                                                                                                          Hồng Trâm

 


Bản quyền ©2012 Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi