CĐ vì lợi ích đoàn viên
(Đăng lúc: 21/09/2017 11:13:04 AM)
CHƯƠNG TRÌNH PHÚC LỢI CHO ĐOÀN VIÊN: NHIỀU ƯU ĐÃI KHÁC BIỆT
Năm 2017 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Cụ thể hoá chủ trương đó, Tổng Liên đoàn đã ký kết thoả thuận hợp tác với các đơn vị nhằm mang đến cho đoàn viên công đoàn nhiều ưu đãi, tạo sự khác biệt giữa đoàn viên và người lao động chưa gia nhập công đoàn.
           Tính đến nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác với 18 đối tác về phúc lợi cho đoàn viên, mang lại nhiều ưu đãi nếu là đoàn viên Công đoàn. Thông qua thẻ đoàn viên công đoàn, các đối tác sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá cả rẻ hơn từ 5% - 20%. Ở mặt hàng phục vụ cho việc xây dựng, các đối tác cam kết giảm từ 70.000đ đến 150.000đ/tấn đối với sản phẩm thép, xi măng từ Tổng Công ty Thép Việt Nam, Tổng Công ty xi măng Việt Nam; đối với sản phẩm của công ty Vilacera giảm từ 10 – 25% so với giá bán cho khách hàng khác. Với các đối tác như Công ty hàng không Jetstar Pacific Airline, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đường sắt Hà Nội, đường sắt Sài Gòn đều cam kết giảm từ 5 – 10% so với giá niêm yết cùng thời điểm. Còn đối với Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Saigon Co.op cam kết ưu đãi từ 10-15%. Đặc biệt, Saigon Co.op sẽ cùng tham gia liên doanh, liên kết trong việc thành lập chuỗi siêu thị cùng với tổ chức Công đoàn tại các khu công nghiệp nhằm đưa những mặt hàng chất lượng đến với đoàn viên; ngoài ra Saigon Co.op còn có những ưu đãi như tặng phiếu chiết khấu, tặng quà sinh nhật như Khách hàng thành viên thân thiết, hàng năm sẽ tổ chức một số chương trình khuyến mãi lớn dành riêng cho đoàn viên công đoàn tại các khu công nghiệp với mức giảm giá khuyến mãi có thể lên đến 50%.
             Có thể thấy, qua nội dung thoả thuận hợp tác với các đối tác, đoàn viên công đoàn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, lợi ích hơn so với những người chưa gia nhập tổ chức công đoàn. Như vậy, bên cạnh việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Công đoàn Việt Nam còn tạo ra nhiều phúc lợi khác cho đoàn viên. 
            Đối với tỉnh Quảng Ngãi, ngay khi có hướng dẫn của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời có những hoạt động cụ thể nhằm triển khai các thoả thuận này đến đoàn viên như tuyên truyền, phổ biến đến các cấp công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh về nội dung của những thoả thuận hợp tác trên. Hiện nay, Bưu điện Quảng Ngãi đang đẩy nhanh việc cấp thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn ở các huyện, thành phố trong tỉnh để nhanh chóng đưa sản phẩm của mình đến đoàn viên với mức giá giảm từ 5% trở lên.
 
LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi ký kết hợp tác với Bưu điện tỉnh cung cấp dịch vụ ưu đãi cho đoàn viên
 
            Trong tháng Công nhân vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên như: chỉ đạo CĐCS phối hợp tổ chức các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; biểu dương công nhân lao động điển hình có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất và đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức hoạt động “Cảm ơn” người lao động, xem người lao động là thành viên “hữu cơ” để doanh nghiệp phát triển; phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày hội Công nhân- Tự hào hàng Việt”, có 27 doanh nghiệp tham gia với các mặt hàng như may mặc, sách, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, bia, nước giải khát, đường và các sản phẩm sau đường, phân bón, cây trồng và các mặt hàng thiết yếu... các sản phẩm đều là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả phải chăng, trong đó có nhiều doanh nghiệp tặng phiếu mua hàng giảm giá cho người lao động như: Bưu Điện tỉnh Quảng Ngãi tặng 200 phiếu mua hàng giảm giá từ 20- 30%, Công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp TBT tặng 50 phiếu giảm giá 15%, Công ty TNHH MTV SX-TM và DV Gia Phát tặng 50 phiếu giảm giá 15%, Công ty thời trang may mặc Tấn Mạnh tặng 100 phiếu giảm giá 15%; trao tặng 20 nhà, sửa chữa 15 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho gần 1.400 lượt công nhân lao động v. v…
              Với những việc làm cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực như trên, tổ chức công đoàn không những là người đại diện đáng tin cậy của công nhân lao động, mà còn là nơi mang lại những phúc lợi khác cho người lao động. Để những ưu đãi đến được với đoàn viên công đoàn, trong thời gian tới các cấp công đoàn đẩy nhanh việc cấp thẻ đoàn viên, ký kết thảo thuận với các đơn vị trên địa bàn để những sản phảm chất lượng, giá thành giảm đến được với đoàn viên công đoàn. Đây chính là điểm khác biệt giữa đoàn viên và người lao động chưa gia nhập tổ chức công đoàn. Và cũng là phương thức hoạt động mới nhằm thu hút người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

                                                                                                          Thái Dương 


THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
LIÊN KẾT WEB
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,979,780
Đang trực tuyến: 48