Chiều ngày 26/7/2022, tại Hội trường cơ quan Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Chi bộ Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thuộc Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hoài Phương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Chi bộ Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi được thành lập vào tháng 3/2017, hiện có 04 đảng viên đều là đảng viên chính thức.
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp của Đảng đối với việc chỉ đạo, tổ chức phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn đời sống của công nhân, lao động.
Hoạt động của Chi bộ Công đoàn tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã bám sát vào kế hoạch công tác hàng tháng, hàng quý của chuyên môn, của Đảng ủy Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy tính chủ động, sáng tạo, làm tốt chức năng tham mưu, nghiên cứu, đề xuất và kiến nghị với lãnh đạo cơ quan về những vấn đề thiết thực do thực tiễn yêu cầu; không ngừng cải tiến lề lối, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch, chỉ tiêu cấp trên giao.
Từ năm 2020 đến nay, Công đoàn tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã phát triển mới 20.838 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện đang quản lý lên 34.260 người, sinh hoạt trong 75 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ như giám sát tiền lương, các chế độ chính sách của CNLĐ, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở đàm phán, ký kết Thỏa ước lao động tập thể đạt chất lượng cao, đến nay có 55/62 đơn vị ký kết Thỏa ước lao động tập thể,…Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Hoài Phương- Phó Bí thư Đảng ủy LĐLĐ trao hoa chúc mừng đồng chí Phạm Thái Dương tái đắc cử Bí thư chi bộ Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Hoài Phương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ cơ quan Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát mục tiêu, kế hoạch, đề ra những giải pháp hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan cũng như thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Các Đồng chí đảng viên Chi bộ chúc mừng đồng chí Bí thư và chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu dự Đại hội đã thảo luận, thông qua báo cáo chính trị và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội giới thiệu nhân sự bầu chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Kết quả, đồng chí Phạm Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tái đắc cử chức Bí thư Chi bộ cơ quan Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2022-2025.
Xuân Quang